MỚI

Post Top Ad

Your Ad Spot

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam công bố 'sốc' khiến fan sắc đẹp ngỡ ngàng

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam vừa tổ chức Họp báo công bố khởi động và chính thức tuyển sinh. Cuộc thi sẽ có nhiều điểm mới hấp dẫn như: 2 cuộc thi thiết kế được tổ chức; Khán giả là giám khảo, Bình chọn online kết hợp công nghệ đa nền tảng: Eventista, TikTok và Capcut,... Đặc biệt, format cuộc thi chỉ có 02 danh hiệu: Hoa hậu và Á hậu, đều là những thông tin đáng chú ý trong họp báo.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam đã có 15 năm xây dựng thương hiệu, sự tin tưởng của đối tác, thí sinh, sự yêu thương ủng hộ từ khán giả đã giúp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngày càng phát triển bền vững. Bên cạnh đó, công tác tổ chức chuyên nghiệp cùng hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ cũng là nền tảng vững chắc, giúp cuộc thi tạo được sự thu hút với nhiều hoạt động đặc trưng, sôi nổi và hấp dẫn.

Mới đây, cuộc thi đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới cùng tên gọi quốc tế chính thức là Miss Cosmo Vietnam, được cấp chứng nhận Quyền tác giả theo quyết định số 5136/2023/QTG ngày 21/06/2023. Trong kỷ nguyên mới, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam vẫn sẽ tiếp tục sứ mệnh trong hành trình hỗ trợ phát triển, tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài sắc vẹn toàn, sẵn sàng hành động và đồng hành cùng tổ chức đóng góp và kiến tạo những giá trị tích cực ngày càng tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội.

Trên cảm hứng đó, cuộc thi lựa chọn “MADE, NOT BORN - TÔI LUYỆN NÊN TÔI” – làm chủ đề chính với thông điệp: “Không ai sinh ra như ngày hôm nay, tôi - tôi luyện bản thân để trở thành phiên bản của mình ngày hôm nay. Bằng niềm tin vào giá trị bên trong, bằng nội lực và sự nỗ lực tôi luyện bản thân, phụ nữ không ngừng phát triển kỹ năng sống, trau dồi kiến thức để trở thành người tự chủ, độc lập và tiên phong trong các lĩnh vực cuộc sống xã hội, góp phần xây dựng Việt Nam hùng cường”.

“MADE, NOT BORN - TÔI LUYỆN NÊN TÔI” còn là câu khẩu hiệu dành cho bất kì cô gái nào điền tên mình vào hành trình chinh phục ngôi vị hoa hậu. Một chủ đề không gợi nhớ đức tính, phẩm chất cụ thể mà nó phản ánh một quá trình của sự nỗ lực và cố gắng.

 “Chúng tôi muốn tôn vinh hành động tích cực của Phụ nữ. Trong thế kỷ người phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội, cuộc thi hướng đến việc tìm kiếm những người phụ nữ ưu tú, xuất sắc, có sự tự chủ, có nội lực. Họ nỗ lực tiên phong dùng hành động để tạo sức ảnh hưởng và đem đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Vì vậy người chiến thắng không chỉ đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, mà còn là người có trái tim hướng về cộng đồng, sẵn sàng kêu gọi, kết nối và hỗ trợ phụ nữ cùng phát triển thông qua những hành động cụ thể, tích cực” - CEO Trần Việt Bảo Hoàng nhấn mạnh thêm về hình mẫu người chiến thắng.

Khán giả trở thành Giám khảo: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam là cuộc thi tiên phong tại Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ mới. Theo đó, khán giả giữ vai trò là một thành viên Ban Giám khảo chính thức, cùng bình chọn cho danh hiệu “Thí sinh được yêu thích nhất” qua cổng bình chọn chương trình. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cổng bình chọn được mở xuyên suốt trong đêm Chung kết, điểm số bình chọn sẽ đóng góp vào hệ thống điểm của Ban giám khảo, từ đó lựa chọn ngôi vị hoa hậu chiến thắng cuộc thi. Công nghệ Trí tuệ Nhân Tạo với một Trợ lý ảo xuất hiện xuyên suốt các điểm chạm với người hâm mộ.

Chỉ trao 2 danh hiệu: 01 Hoa hậu - 01 Á hậu: Đi ngược với xu hướng tạo ra nhiều danh hiệu, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam cũng quyết định chỉ trao 2 danh hiệu Hoa hậu - Á hậu cho top 2 cuộc thi. Hai cái tên xuất sắc nhất sẽ tiến thẳng vào vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi gọi tên người chiến thắng.

Tôn vinh tinh thần sáng tạo với 2 cuộc thi thiết kế diễn ra: Ngoài chất lượng thí sinh, chủ đề, hoạt động đặc trưng thì các phần thi phụ của cuộc thi luôn nhận được sự yêu thích và chờ đợi của khán giả. Trong đó phần thi “Tuyển chọn Thiết kế Trang phục Dân tộc” là một trong những phần thi nổi bật, hấp dẫn được chờ đợi.

Năm 2022, phần thi này được nâng cấp thành chương trình “Fashion show – Trang phục dân tộc”. Năm nay sẽ được tiếp tục tổ chức với format và tên gọi hoàn toàn mới – “Dự án Quảng Bá Văn Hoá Dân Tộc”. Mang chủ đề “Cảm Hứng Tương Lai”.

Đặc biệt, không dừng lại ở “Dự án Quảng Bá Văn Hoá Dân Tộc”, BTC còn gây bất ngờ khi công bố thêm cuộc thi “Cosmo Mascot Design – Thiết kế Linh vật Hoàn vũ”. Đây là nhân vật sẽ đại diện cho hình ảnh, diện mạo mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Trong họp báo, BTC bất ngờ công bố hai vị Đại sứ đặc biệt cho cuộc thi năm nay là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H’Hen Niê và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân. Đồng thời, hai nàng hậu cũng đảm nhận vai trò Giám khảo của cuộc thi năm nay. Hai nàng hậu cũng là hai cô gái đặc biệt được BTC Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam trao tặng vương miện và không truyền lại cho người kế nhiệm: H’Hen Niê - vương miện Empower và Khánh Vân - vương miện Brave Heart.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam sẽ diễn ra từ ngày 01/07/2023 đến ngày 23/12/2023. Vòng sơ khảo từ đầu tháng 10/2023 diễn ra duy nhất tại TP.HCM. Vòng thi Bán kết - Chung kết từ ngày 01/11/2023 đến ngày 23/12/2023, được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia và các đài địa phương khác.

 Cuộc thi sẽ thêm phần kịch tính với vòng thử thách truyền hình thực tế (THTT). Sau vòng thi sơ khảo, Top 60 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung trong vòng một tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, dự kiến phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia từ tháng 10/2023. Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) - đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung. Sự kết hợp đặc biệt này hứa hẹn sẽ đưa chương trình THTT thêm phần hấp dẫn, kịch tính.

Bên cạnh 2 danh hiệu Hoa hậu và Á hậu, cuộc thi còn trao 07 danh hiệu phụ bao gồm: Người đẹp Áo Dài, Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Tài Năng (thí sinh đăng ký), Người đẹp Thời trang.

Photo: Team Sang Đào, Min Nguyễn

RAY

Post Top Ad

Your Ad Spot