MỚI

Post Top Ad

Your Ad Spot

Phim 'Tro Tàn Rực Rỡ' chinh chiến trong Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất 2023

Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất 2023 (Da Nang Asian Film Festival – DANAFF I) được tổ chức từ ngày 09/05/2023 - 13/5/2023, do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng và UniMedia cùng các sở ngành khác thực hiện tổ chức.

Trong buổi Họp báo giới thiệu tại Hà Nội, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF I) lần thứ nhất sẽ được diễn ra trong 05 ngày với nhiều sự kiện nổi bật: Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc - Trao giải: Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và tiếp sóng Đài Truyền hình Đà Nẵng và các đài truyền hình khác; Chương trình chiếu phim tại rạp Lê Độ, CGV và Galaxy với 86 suất chiếu cùng với việc ra mắt các đoàn làm phim tại rạp; Chương trình chiếu phim ngoài trời trong 3 đêm tại Công viên APEC; Chương trình Giao lưu nghệ sỹ nổi tiếng với khán giả;  Hội thảo “Xây dựng môi trường làm phim thuận lợi tại Đà Nẵng”; Hội thảo “Điện ảnh Nhật Bản - kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam”; Workshop “Ươm mầm tài năng” với hai lớp học diễn xuất cơ bản và nâng cao; Chương trình tham quan danh thắng Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ của DANAFF I, 2 sự kiện quan trọng Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải sẽ do Công ty TNHH Universe Media Việt Nam (UniMedia) làm đơn vị trực tiếp phối hợp tổ chức và thực hiện, trong đó CEO UniMedia - Trần Việt Bảo Hoàng đảm nhiệm vai trò chỉ đạo sản xuất, đạo diễn Trần Vi Mỹ giữ vị trí đạo diễn dàn dựng.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức, CEO Trần Việt Bảo Hoàng nhấn mạnh: “Hai sự kiện quan trọng này được chúng tôi xây dựng trên tinh thần của một Liên hoan phim tầm cỡ châu lục, để quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến thế giới và thu hút bạn bè thế giới đến Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng. Đêm Khai mạc với chủ đề “Mang Đà Nẵng đến Châu Á & mang Châu Á đến Đà Nẵng", đạo diễn Trần Vi Mỹ tập trung các tiết mục giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh Châu Á. Đêm Bế mạc và trao giải sẽ đề cao tinh thần “Việt Nam hội nhập”, quảng bá hình ảnh một Việt Nam năng động, nhộn nhịp thông qua cầu nối là thành phố Đà Nẵng. Qua lăng kính điện ảnh, hình ảnh một Việt Nam hội nhập và đang rất phát triển trở thành điểm đến không thể bỏ qua của bạn bè quốc tế, vì vậy DANAFF I sẽ là nơi hội ngộ vô cùng ấn tượng giữa điện ảnh và các giá trị nghệ thuật”.

Ngoài vai trò là đối tác tổ chức sản xuất, UniMedia còn phối hợp đẩy mạnh hoạt động quảng bá, truyền thông mạnh mẽ các hoạt động và sự kiện quan trọng, góp phần tích cực vào sự thành công của DANAFF I.

DANAFF I lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Hạng mục Phim Châu Á dự thi có 12 phim dài (trên 70 phút) từ các nền điện ảnh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và được sản xuất từ tháng 01/2021 đến tháng 01/2023.

Tro tàn rực rỡ (Việt Nam)

Thế chiến 3 (Iran)

Toà nhà trắng (Pháp, Trung Quốc, Qatar, Campuchia)

Muru (New Zealand)

Người môi giới (Hàn Quốc)

Những đứa trẻ trong sương (Việt Nam)

Soi gương (Ấn Độ, Cộng hòa Litva, Hàn Quốc)

Gangwon-do (Hàn Quốc)

Người thân xa lạ (Nhật Bản)

Joyland (Pakistan)

AbeNida (Philippines)

Giáo sĩ Qodrat (Indonesia)

Hạng mục Phim Việt Nam dự thi: bao gồm 8 phim Việt Nam được sản xuất từ tháng 01/2021 đến tháng 01/2023:

Em và Trịnh

Memento Mori: Đất

Maika: Cô gái đến từ hành tinh khác

Đêm tối rực rỡ

1990

Cô gái từ quá khứ

Thanh Sói - Cúc dại trong đêm

Nhà bà Nữ

Hạng mục Giải thưởng Phim Châu Á dự thi do Ban Giám khảo Phim Châu Á quyết định, bao gồm:

Giải thưởng cho Phim hay nhất $5.000 (tương đương 115 triệu đồng)

Giải Đặc biệt của Ban Giám khảo $3.000 (tương đương 69,6 triệu đồng)

Giải Đạo diễn xuất sắc $2.000 (tương đương 46,4 triệu đồng)

Giải Diễn viên nam xuất sắc $2.000 (tương đương 46,4 triệu đồng)

Giải Diễn viên nữ xuất sắc $2.000 (tương đương 46,4 triệu đồng)

Giải Biên kịch xuất sắc $2.000 (tương đương 46,4 triệu đồng)

Hạng mục Giải thưởng Phim Việt Nam dự thi do Ban Giám khảo Phim Việt Nam quyết định, bao gồm:

Giải thưởng cho Phim hay nhất 70 triệu đồng

Giải Đặc biệt của Ban Giám khảo 40 triệu đồng

Giải Đạo diễn xuất sắc 20 triệu đồng

Giải Diễn viên nam xuất sắc 20 triệu đồng

Giải Diễn viên nữ xuất sắc 20 triệu đồng

Giải Biên kịch xuất sắc 20 triệu đồng

Giải NETPAC cho phim Việt Nam xuất sắc do Ban Giám khảo NETPAC quyết định, được chọn trong Phim Việt Nam dự thi, không kèm tiền thưởng.

Giải Khán giả cho phim Việt Nam được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong các phim tham dự Chương trình “Điện ảnh Việt Nam hôm nay”, không kèm tiền thưởng.

MỌT PHIM

Post Top Ad

Your Ad Spot