MỚI

Post Top Ad

Your Ad Spot

Nhóm nhạc của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng chính thức debut

Trải qua hành trình dài với 5 Công diễn và 2 Chung kết 1-2, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 chính thức tìm ra đội hình nhóm Đạp Gió. 7 Chị Đẹp ra mắt trong nhóm Đạp Gió, bao gồm: Trang Pháp, Lan Ngọc, MLee, Thu Phương, Lệ Quyên, Mỹ Linh và Diệp Lâm Anh.

Tại Chung kết 1, 2 nhóm Ứng cử viên Quán quân Trang Pháp và MLee ngang tài ngang sức khi mỗi nhóm đều giành được 01 suất tham gia nhóm Đạp Gió. Cụ thể, nhóm Trang Pháp giành được chiến thắng ở tiết mục nhóm 3 thành viên – Ai Cho Tôi Lương Thiện và nhóm MLee giành được chiến thắng ở tiết mục nhóm 5 thành viên – Mashup Lý Ngựa Ô – Ngựa Ô Thương Nhớ.

Tại Chung kết 2, cả 2 nhóm sẽ cùng trình diễn và tranh dài ở tiết mục trình diễn nhóm cuối cùng có sự góp mặt đầy đủ của tất cả các thành viên trong mỗi nhóm. Nhóm MLee sẽ cùng nhau truyền tải và tôn vinh bản sắc văn hoá của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam thông qua tiết mục Mashup Tiếng Việt – Thư Pháp – Máu Đỏ Da Vàng – Tôi Yêu. Nhóm Trang Pháp thể hiện tinh thần hào hùng và đoàn kết của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến nay qua hình ảnh những người anh hùng bản lĩnh, kiên cường thông qua tiết mục Mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất Nước Lời Ru.

Ở tiết mục 7 thành viên của nhóm Trang Pháp, Trang Pháp và Thu Phương căng thẳng luyện tập với đồng đội trong khoảng thời gấp rút. “Cường độ làm việc của các chị em rất vất vả nhưng rất đã khi được hát những bài hát hay, những phần trình diễn đặc sắc. Nếu không tham gia chương trình, mình không biết khi nào mới có thể sống trong không gian như vậy” – Thu Phương bộc bạch. Trong quá trình tập luyện, nhóm Trang Pháp phân rõ vai trò cho nhau để hỗ trợ các thành viên tốt nhất. Nếu Trang Pháp chịu trách nhiệm dàn dựng cho toàn bộ tiết mục thì Thu Phương sẽ là người chị hỗ trợ hết mình cho các chị em trong mọi hoàn cảnh. Mỹ Linh và Uyên Linh nắm vai hỗ trợ đồng đội luyện thanh nhạc. Lynk Lee tiết lộ thêm, trong quá trình tập luyện Mỹ Linh đã mắc bệnh nhưng vẫn cố gắng theo kịp đồng đội khi tập luyện từ xa.

“Giặc đến nhà đàn bà cùng đánh” chính là tinh thần mà nhóm Trang Pháp mong muốn truyền tải thông qua tiết mục Mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất Nước Lời Ru. Điều đặc biệt ở tiết mục cuối cùng của nhóm Trang Pháp chính là trình diễn không có vũ công hỗ trợ. “Sẽ không có sự hỗ trợ của vũ công, các chị em sẽ tự hỗ trợ nhau trên sân khấu và mang đúng tinh thần của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023” – Lynk Lee nói. Song, vũ đạo của nhóm lại rất nhanh và mạnh như chia sẻ của Mỹ Linh. “Bài hát này mang đến cho mình cảm xúc hào hùng lắm. Mình thật sự là một người phụ nữ Việt Nam. Nghe hơi sến nhưng thật sự là thế” – Mỹ Linh tâm sự.

Khi thảo luận về ý tưởng cho tiết mục cuối cùng, nhóm MLee đã đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo. Sau cùng, nhóm MLee quyết định thêm 2 bài hát là “Máu Đỏ Da Vàng” và “Tôi Yêu” để kết hợp với bản Mashup được công bố trước đó là “Tiếng Việt” và “Thư Pháp”.“Sau khi tất cả các Chị Đẹp ngồi cùng với nhau, cảm thấy có nhiều ý tưởng và nhiều thứ mang đến cho tiết mục trình diễn này, bởi vì đây là tiết mục trình diễn cuối cùng của các chị trong chương trình. Các chị mong muốn truyền tải nhiều thông điệp, niềm tự hào của mình. Đó cũng chính là lý do tại sao các chị mang thêm 2 bài hát để tạo sự liền mạch cho tiết mục và sẽ là cái kết thật đẹp. Với góc độ của đạo diễn sân khấu, ban tổ chức, mọi người tôn trọng những gì mà các chị mong muốn. Về cơ bản điều này làm tăng thêm sự phong phú cho tiết mục, truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất. Nên không có lý do gì chúng tôi từ chối hoặc để rào cản đề bài làm giảm đi yếu tố trình diễn và thông điệp tiết mục. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận” – đạo diễn sân khấu Vân Blonde Nguyễn chia sẻ câu chuyện nhóm MLee sáng tạo, trình diễn 4 bài hát.

Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng mang nhiều ý tưởng độc đáo cho tiết mục nhóm, cô mong muốn có tạo nên sự kết nối trong phần trình diễn thông qua hình ảnh 54 dân tộc

Việt Nam. “Hen muốn có một cái kết đẹp bằng hình ảnh 54 bước ra và Hen sẽ thể hiện vài câu rap bằng nhiều thứ tiếng của một số dân tộc anh em” – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nói. Ý tưởng này được cả nhóm đồng thuận vì sự nhân văn và tôn vinh giá trị văn hoá của dân tộc Việt Nam. Trong quá trình tập luyện cho tiết mục cuối cùng, Phương Vy hết lời khen ngợi nhóm trưởng MLee khi cô kết hợp những ca khúc trong tiết mục Mashup rất mượt mà. Khi thể hiện ca khúc, Phương Vy cảm nhận rõ lòng yêu nước của bản thân dâng trào.

Trước khi công bố kết các Chị Đẹp tham gia nhóm Đạp Gió, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 lần lượt trao những giải thưởng đặc biệt dành cho từng cá nhân đã có những cống hiến đặc biệt cho chương trình theo những tiêu chí riêng. 

Ở hạng mục Y - Sister  (Chị Đẹp Của Năm), Mỹ Linh là Chị Đẹp xuất sắc nhận được giải thưởng này.  Y - Sister (Chị Đẹp Của Năm) là giải thưởng này sẽ do chính các Chị Đẹp bình chọn và dành tặng cho Chị Đẹp đã dám vươn mình bứt phá ngoạn mục, chiến thắng các thử thách qua từng vòng Công diễn, lan tỏa nghị lực đến với những người đồng đội và truyền cảm hứng, năng lượng tích cực cho mọi người. Khi nhận được giải thưởng quý giá này, Mỹ Linh không khỏi xúc động. Giọng ca Tóc Ngắn chia sẻ: “Đối với Mỹ Linh, giải thưởng này chính là giải quan trọng khiến Mỹ Linh hạnh phúc, sung sướng nhất. Bởi vì đây là giải thưởng do chính các Chị Đẹp bầu chọn cho tôi. Các giải thưởng đều rất quý nhưng giải thưởng do tình bạn, tình đồng nghiệp, từ sự tin tưởng và yêu thương của mọi người rất có ý nghĩa với tôi. Xin cảm ơn vì tất cả”.

Trang Pháp nhận được giải thưởng Y-Talent (Chị Đẹp Toàn Năng), hạng mục này do Ban cố vấn lựa chọn và dành tặng cho Chị Đẹp có đầy đủ khả năng ca hát, vũ đạo, trình diễn, sáng tạo và kiến thức âm nhạc. Chị Đẹp Toàn Năng đã cống hiến hết mình để sáng tạo nên những màn trình diễn ngoạn mục từ giọng hát, vũ đạo và tư duy sản xuất âm nhạc. Sự đóng góp của Chị Đẹp Toàn Năng đã làm cho sân khấu bùng nổ với những cảm xúc lan toả mãi trong lòng khán giả của chương trình.

Trang Pháp được những Chị Đẹp còn lại chúc mừng và dành những tràng pháo tay tán thưởng. Cô chia sẻ với mọi người đây là một giải thưởng ý nghĩa và đặc biệt. “Trang đến với Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 với tâm thế cống hiến. Những tiết mục đặc sắc đó không chỉ là của một mình tôi mà mỗi một tiết mục là sự đóng góp của tất cả các thành viên trong chương trình. Giải thưởng này, Trang sẽ dành cho tất cả những người đồng đội của tôi, chị em đã cùng với nhau đóng góp cho Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng những phần trình diễn bùng cháy và hy vọng sẽ ở thật lâu trong lòng khán giả” – cô bộc bạch.

Y-Pearl (Chị Đẹp Toả Sáng) là giải thưởng tiếp theo không kém phần quan trọng, được dành tặng cho Chị Đẹp luôn tỏa sáng, lạc quan trong mọi hoàn cảnh tạo nên vẻ đẹp đến từ nội tâm. Chị Đẹp Tỏa Sáng sẽ góp phần lan tỏa những suy nghĩ đẹp, tích cực đến quan niệm sống của tất cả các Chị Đẹp trong chương trình cũng như của khán giả. Không ai khác, đó chính là Ninh Dương Lan Ngọc, Chị Đẹp luôn mang nguồn năng lượng tích cực và tạo động lực cho đồng đội lẫn ekip chương trình. Nhận giải thưởng, Lan Ngọc bất ngờ và có những phát biểu hài hước, thú vị, Sao nữ sinh năm 1990 nói: “Giải thưởng này làm em run run và ngại. Giải thưởng này mọi người đặt riêng cho em phải không? Cảm ơn mọi người đã luôn ưu ái cho em, cảm ơn các Chị Đẹp đã luôn chấp nhận em”.

Phương Vy chính là chủ nhận của giải thưởng Y -Energy (Chị Đẹp Ấm Áp). Đây là giải thưởng dành cho Chị Đẹp ngọt ngào, có nụ cười tỏa nắng. Đây là người đã vun đắp, xây dựng không khí ấm áp, vui vẻ, tình cảm và tạo nên những giá trị tích cực, chữa lành. Đúng như tiêu chí của giải thưởng, Phương Vy có những phát biểu vô cùng chân thành và xúc động  khi giành lời cảm ơn cho tất cả mọi người.

Ở hạng mục giải thưởng Y- Spirit (Chị Đẹp Bứt Phá), Hồng Nhung đã xuất sắc nhận được giải thưởng quan trọng và vinh dự này. Y – Spirit là giải thưởng do chương trình dành tặng chị Chị Đẹp sáng tạo không giới hạn, luôn bứt phá và biến hoá từng công diễn gây bất cho khán giả và truyền cảm hứng sống cho phụ nữ. Vì lý do gia đình, Hồng Nhung đã không có mặt tại đêm trao giải của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. “Vì lý do bất khả kháng, Hồng Nhung phải rời khỏi trường quay trước thời điểm ai cũng mong chờ nhất. Đó là thời điểm trao giải. Xin cảm ơn BTC chương trình chiếc cúp quý giá trao cho 1 Chị Đẹp ‘Đạp Gió Rẽ Sóng’ ở mọi khía cạnh khác nhau, gây ngạc nhiên trong từng tập” – Hồng Nhung nói. Đồng thời, cô tiết lộ thêm ước mơ trở thành nghệ sĩ múa đã được hiện thực hoá ở Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023.

Bên cạnh giải thưởng Y-Talent, Trang Pháp lập cú đúp ấn tượng khi xuất sắc giành được giải Y-Leader (Trưởng Nhóm Của Năm). Đây là giải thưởng này được dành tặng cho Chị Đẹp Trưởng Nhóm đã đưa các thành viên trong nhóm giành được nhiều vị trí nhất trong đội hình thành đoàn, nhằm tôn vinh Chị Đẹp dẫn đầu về khả năng lãnh đạo, đoàn kết các thành viên trong nhóm và mang đến một tầm nhìn chung, hướng đến thành công rực rỡ nhất cho nhóm. Chia sẻ cảm xúc về giải thưởng này, Trang Pháp tự hào: “Có rất nhiều chị em dưới kia là những đội trưởng rất tài năng, làm rất tốt vai trò dẫn dắt đội nhóm qua những chặng hành trình đặc biệt. Như chị Thu Phương – người đội trưởng kiên cường, như người đội trưởng Lan Ngọc, người đội trường rất toàn năng – MLee, chị Đoan Trang và Quỳnh Nga”.

2 giải thưởng Chị Đẹp Truyền Cảm Hứng và Best Performance do khán giả bình chọn sẽ được công bố sau khi đóng cổng bình chọn trên ứng dụng Onlala vào 23g59 ngày 03/2/2024.

Dựa trên luật thành lập nhóm Đạp Gió, Trang Pháp xuất sắc trở thành trưởng nhóm Đạp Gió với số lượt bình chọn yêu thích trên ứng dụng Onlala cao nhất với 56.734 phiếu bầu. “Trang thực sự bồi hồi với hành trình đã đi qua. Điều lớn nhất, Trang nhận được sau chương trình là sự thay đổi trong suy nghĩ của ba mẹ. 10 năm hoạt động nghệ thuật, đây là lần đầu tiên Trang nhận được tin nhắn động viên từ mẹ và bố. Sự cộng nhận của gia đình lớn lao hơn cả giải thưởng Trang nhận được”. Ninh Dương Lan Ngọc là Chị Đẹp tiếp theo ra mắt trong nhóm Đạp Gió với điểm tích lũy cá nhân cao nhất chương trình trong 7 Công diễn (bao gồm Chung kết 1 và 2) đạt 1027 điểm. MLee là Chị Đẹp thứ 3 ra mắt trong nhóm Đạp Gió với điểm tích lũy cá nhân cao thứ 2 chương trình trong 7 Công diễn (bao gồm Chung kết 1 và 2) đạt 650 điểm.

Vị trí thứ 4 ra mắt trong nhóm Đạp Gió thuộc về Thu Phương - nhóm Trang Pháp. Thu Phương là Chị Đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm Trang Pháp tại Chung kết 1. Với sự nỗ lực và biến hoá bản thân không ngừng nghỉ, Lệ Quyên – nhóm MLee là Chị Đẹp thứ 5 ra mắt trong nhóm Đạp Gió khi có lượt bình chọn cá nhân cao nhất nhóm MLee trong Chung kết 1. Vị trí thứ 6 ra mắt trong nhóm Đạp Gió thuộc về Mỹ Linh – nhóm Trang Pháp. Mỹ Linh là Chị Đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm Trang Pháp tại Chung kết 2. Vị trí cuối cùng thuộc về Diệp Lâm Anh, cô có tổng điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong nhóm MLee ở cả 2 đêm Chung kết.

Như vậy, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 đã tìm ra nhóm Đạp Gió với sự tham gia của Trang Pháp (trưởng nhóm), Lan Ngọc, MLee, Thu Phương, Lệ Quyên, Mỹ Linh và Diệp Lâm Anh.

RAY

Post Top Ad

Your Ad Spot