MỚI

Post Top Ad

Your Ad Spot

ƠM - Sẽ không có đứa trẻ nào nghĩ mình không thể mơ

ƠM là một dự án cộng đồng do Vietnamme khởi xướng, hướng đến các bạn nhỏ ở làng trẻ em SOS - Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp xúc và trò chuyện cùng đại diện làng trẻ em, Vietnamme nhận thấy rằng tuy có nhu cầu trải nghiệm những hoạt động văn hóa - nghệ thuật rất lớn, nhưng các em ở đây lại thiếu cơ hội để tiếp cận. Chính vì thế, ƠM ra đời trước hết là để tạo ra những hoạt động văn - nghệ cho các em; sau là kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng, cùng động viên các em dũng cảm nuôi tiếp giấc mơ của mình.

Mỗi người lớn đều từng là trẻ con và cũng từng mang trong mình nhiều ước mơ. Nhưng với các em tại làng trẻ SOS, đôi khi “dám” mơ cũng là một chuyện rất khó. Vietnamme tin rằng, sẽ là một động lực rất lớn nếu các em thấy, nghe, cảm nhận được rằng: vẫn còn cả một cộng đồng ở đó sẵn sàng đùm bọc để em mơ tiếp giấc mơ của mình.

Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật, ƠM chính là một cái vỗ vai, một vòng tay lớn ôm lấy những giấc mơ trẻ, để các bạn nhỏ có thể tự tin mơ. Đây không phải hành trình một chiều bởi chính người lớn cũng có thể nhìn lại những giấc mơ ngày bé của mình, rồi từ đó được truyền thêm động lực và góp sức trẻ để tạo ra những giá trị thiết thực cho xã hội.

Là một dự án âm nhạc - mỹ thuật tổng hợp, ƠM bao gồm 05 nội dung chính: workshop vẽ tranh, chương trình biểu diễn văn nghệ, triển lãm tranh, hoạt động kêu gọi hỗ trợ  và trao tặng quyên góp cho làng trẻ em SOS - Gò Vấp. Thông qua những hoạt động này, các bạn nhỏ sẽ tự mình “mục sở thị” một phần bức tranh văn hóa - nghệ thuật Việt Nam, hiểu được vai trò của văn - nghệ trong cuộc sống, đồng thời nhận được chia sẻ từ chính những anh chị đi trước.  Chính điều này sẽ giúp các bạn, đặc biệt là những ai ôm ước mơ nghệ thuật có một cái nhìn rõ ràng hơn trên con đường theo đuổi ước mơ.

Chia sẻ về ƠM, anh Trần Lê Trọng Nghĩa (Khoachim), người quản lý dự án cho biết: “ƠM không phải là một dự án âm nhạc từ thiện. Để các em tin mình thì mình cũng cần tin các em. Vậy nên ƠM sẽ bao gồm cả những chia sẻ chân thành, cho các em thực sự trải nghiệm, sống cùng văn hóa - nghệ thuật chứ không phải bơm phồng giấc mơ để tương lai em bị vỡ mộng”. ƠM không phải là một phép màu giúp giấc mơ của trẻ em biến thành sự thật. Tuy nhiên, Vietnamme mong ƠM sẽ là một dự án tiên phong để ngày càng có nhiều mạnh thường quân hơn quan tâm để những giấc mơ trẻ của các em. Chúng tôi hy vọng, kể từ ƠM, sẽ không có đứa trẻ nào nghĩ mình không thể mơ.

TRẦN HÀO

Post Top Ad

Your Ad Spot